• youtube
  • facebook

Tiền Giang quy định mới diện tích đất tối thiểu tách thửa

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Quyết định số 22/2018/QĐ- UBND quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo Quyết định, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp: Tại các phường thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho là 100m2; tại các khu dân cư, mặt tiền đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ thuộc địa bàn các huyện, thành thị, các thị trấn thuộc huyện, các xã thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho (trừ các thửa đất tại vị trí tại các phường thuộc thị xã và TP Mỹ Tho đã quy định ở trên) là 150m2; tại các vị trí còn lại của các xã thuộc huyện là 300m2.

Ngoài diện tích đất tối thiểu theo quy định tại các thửa đất trên, các thửa đất nông nghiệp được phép tách thửa (thửa đất nông nghiệp mới được hình thành và thửa đất nông nghiệp còn lại) phải có chiều ngang mặt tiền từ 4m trở lên.

Riêng việc tách thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở được thực hiện đối với tổ chức: việc tách thửa đất được căn cứ cụ thể vào dự án, phương án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Còn đối với hộ gia đình, cá nhân: UBND các huyện, thị xã, TP Mỹ Tho căn cứ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng đất thể hiện trong đơn để xem xét giải quyết tách thửa đất, việc giải quyết tách thửa đất áp dụng theo quy định của pháp luật đất đai.

Riêng các trường hợp đặc biệt chưa được nêu trong quyết định này, nếu trong quá trình thực hiện các địa phương gặp vướng mắc thì báo cáo về Sở TN&MT để tổng hợp trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Quyết định áp dụng việc tách thửa này có hiệu lực từ ngày 1-12-2018. Các giao dịch về quyền sử dụng đất có tách thửa đã được công chứng thực trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tiếp tục giải quyết theo quy định.

 

create

ĐÔNG HÀ / PLO

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018

timer15/12/2018

Ngày 14/12, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2018. Cuộc thi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với UBND các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và thành viên Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL phối hợp tổ chức.

Mâu thuẫn tiền bạc, đánh nhau đến nhập viện

Mâu thuẫn tiền bạc, đánh nhau đến nhập viện

timer14/12/2018

Ngày 14-12, Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ đánh nhau, giữa hai nhóm người xảy ra tại xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành).

Trà Vinh chọn tạo giống lúa chịu hạn, mặn

Trà Vinh chọn tạo giống lúa chịu hạn, mặn

timer14/12/2018

Giống lúa Siêu Hầm Trâu (SHT) được canh tác phổ biến trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Do trồng trong thời gian khá lâu nên giống lúa SHT có biểu hiện kém về năng suất, chất lượng, cũng như khả năng chống chịu sâu bệnh, hạn, mặn thấp, nhất là vùng có điều kiện dinh dưỡng kém, xâm nhập mặn.

Tiền Giang: Bắt băng cướp 'nhí' dùng dao tấn công học sinh

Tiền Giang: Bắt băng cướp 'nhí' dùng dao tấn công học sinh

timer14/12/2018

Ngày 13/12, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt được nhóm thiếu niên có độ tuổi từ 13 đến 15 đã gây ra vụ cướp và dùng dao tấn công 3 học sinh ở bờ kè sông Tiền vào chiều ngày 12/12.