• youtube
  • facebook

Tìm ra 'thủ phạm' khiến hàng loạt xe tay ga chết máy cùng một điểm ở Tiền Giang

Ngày 6/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang cho biết đã có kết luận chính thức về nguyên nhân làm cho nhiều xe tay ga tự động chết máy khi lưu thông qua 1 đoạn đường ở TP Mỹ Tho.

Theo Vietnamnet, liên quan đến vụ hàng loạt xe tay ga gắn chìa khóa thông minh đột nhiên 'chết máy' trên đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho nghi do nhiễu sóng, hôm nay, Sở TT&TT tỉnh Tiền Giang cho biết đã có kết luận chính thức về việc này.

Theo kết luận của Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực II (Cục Tần số Vô tuyến điện - Bộ TT&TT), tình trạng can nhiễu các ô tô, xe máy sử dụng chìa khóa thông minh (smartkey) khi qua đoạn đường từ số 94 – 130, đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho là do thiết bị “báo khách không dây”.

Thiết bị này được đặt tại shop thời trang ở số 118. Cụ thể, thiết bị này phát liên tục trên tần số 433.9 MHz, trùng với tần số của smartkey nên gây ra hiện tượng nói trên. Khi tắt nguồn thiết bị nói trên thì hiện tượng can nhiễu chấm dứt.

Shop Elsa. Ảnh: NLĐ

Nguyên lý hoạt động của thiết bị 'báo khách không dây' gồm 2 bộ phận là cảm biến (sử dụng tia hồng ngoại) và chuông báo được liên lạc với bộ phận cảm biến bằng sóng vô tuyến ở tần số 433.9 MHz.

Khi có người đi qua, bộ phận cảm biến phát hiện tín hiệu, sau đó gửi tín hiệu vô tuyến truyền về bộ phận chuông báo. Tại thời điểm kiểm tra, thiết bị này đã phát tín hiệu gần như liên tục, gây ra hiện tượng can nhiễu nói trên.

Theo văn bản này, đại diện của shop thời trang Elsa cho biết: Thiết bị đang bị lỗi (chuông báo kêu liên tục) khoảng 10 ngày nay, nên đã tháo nguồn phần chuông báo. Đến 11 giờ ngày 1/12, tình trạng can nhiễu tại khu vực nêu trên đã được khắc phục hoàn toàn, theo Người lao động.

create

Hạnh Chi (T/h) / Đời sống Plus/GĐVN

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018

timer15/12/2018

Ngày 14/12, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2018. Cuộc thi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với UBND các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và thành viên Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL phối hợp tổ chức.

Mâu thuẫn tiền bạc, đánh nhau đến nhập viện

Mâu thuẫn tiền bạc, đánh nhau đến nhập viện

timer14/12/2018

Ngày 14-12, Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ đánh nhau, giữa hai nhóm người xảy ra tại xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành).

Trà Vinh chọn tạo giống lúa chịu hạn, mặn

Trà Vinh chọn tạo giống lúa chịu hạn, mặn

timer14/12/2018

Giống lúa Siêu Hầm Trâu (SHT) được canh tác phổ biến trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Do trồng trong thời gian khá lâu nên giống lúa SHT có biểu hiện kém về năng suất, chất lượng, cũng như khả năng chống chịu sâu bệnh, hạn, mặn thấp, nhất là vùng có điều kiện dinh dưỡng kém, xâm nhập mặn.

Tiền Giang: Bắt băng cướp 'nhí' dùng dao tấn công học sinh

Tiền Giang: Bắt băng cướp 'nhí' dùng dao tấn công học sinh

timer14/12/2018

Ngày 13/12, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt được nhóm thiếu niên có độ tuổi từ 13 đến 15 đã gây ra vụ cướp và dùng dao tấn công 3 học sinh ở bờ kè sông Tiền vào chiều ngày 12/12.